Cách làm món thịt nhồi cà chua
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm món thịt nhồi cà chua
Cà chua nhồi thịt là một món ăn cực kỳ hấp dẫn và vô cùng ngon miệng.
Vì thế, các chị em hãy cùng tham khảo cách làm cà chua nhồi thịt sau đây
để làm phong phú cho thực đơn của gia đình.
Nguyên liệu
- Cà chua : 5 quả
- Thịt lợn xay : 200 gram
- Hành, tỏi : 3 tép
- Cà rốt : 1 củ
- Muối : 1 muỗng cà phê
- Hạt tiêu : 1 muỗng cà phê
- Đường : 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt : 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn : 2 muỗng canh
Các bước thực hiện
- Cho cà rốt, nấm, mộc nhĩ vào thịt xay, thêm ½ thìa muối, ½ thìa bột ngọt , 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, trộn đều.
- Ướp trong vòng 1 giờ
- Cắt ngang và khoét lấy hết ruột cà chua
– Nhồi thịt xay và ướp vào cà chua đã khoét ruột.
– Bắc nồi lên bếp, cho hành tỏi cắt nhỏ vào, cho ruột cà chua dư vào xào qua, cho chút nước lọc vào.
- Nêm vào trong nước xốt ½ muỗng cà phê hạt nêm, muối, 1 muỗng đường, nêm cho vừa ăn.
– Bắc chảo dầu nóng lên bếp, chiên sơ cà chua cho vàng mặt thit.
– Cho tiếp cà chua dã chiên sơ vào nồi nướt xốt, úp mặt thịt xuống trước cho ngấm
- Cuối cùng mới trở mặt cà chua, chủ yếu để cà chua khi chín mà không bị nát.
- Sau khi cà chua và thịt chín, bày lên đĩa ăn kèm rau xà lách và dưa leo.
Chỉ với vài bước đơn giản là các chị em đã có ngay một món ăn ngon cho gia đình cùng thưởng thức.
Với tiết trời se lạnh thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo, vị chua nhẹ của cà chua,
vị ngọt từ thịt hòa với nấm mèo, cà rốt giòn sựt sẽ góp phần làm cho bữa ăn thêm ngon miệng
Mời xem thêm video món ăn nhiều người yêu thích
Cám ơn vì đã xem!
Vì thế, các chị em hãy cùng tham khảo cách làm cà chua nhồi thịt sau đây
để làm phong phú cho thực đơn của gia đình.
Nguyên liệu
- Cà chua : 5 quả
- Thịt lợn xay : 200 gram
- Hành, tỏi : 3 tép
- Cà rốt : 1 củ
- Muối : 1 muỗng cà phê
- Hạt tiêu : 1 muỗng cà phê
- Đường : 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt : 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn : 2 muỗng canh
Các bước thực hiện
- Cho cà rốt, nấm, mộc nhĩ vào thịt xay, thêm ½ thìa muối, ½ thìa bột ngọt , 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, trộn đều.
- Ướp trong vòng 1 giờ
- Cắt ngang và khoét lấy hết ruột cà chua
– Nhồi thịt xay và ướp vào cà chua đã khoét ruột.
– Bắc nồi lên bếp, cho hành tỏi cắt nhỏ vào, cho ruột cà chua dư vào xào qua, cho chút nước lọc vào.
- Nêm vào trong nước xốt ½ muỗng cà phê hạt nêm, muối, 1 muỗng đường, nêm cho vừa ăn.
– Bắc chảo dầu nóng lên bếp, chiên sơ cà chua cho vàng mặt thit.
– Cho tiếp cà chua dã chiên sơ vào nồi nướt xốt, úp mặt thịt xuống trước cho ngấm
- Cuối cùng mới trở mặt cà chua, chủ yếu để cà chua khi chín mà không bị nát.
- Sau khi cà chua và thịt chín, bày lên đĩa ăn kèm rau xà lách và dưa leo.
Chỉ với vài bước đơn giản là các chị em đã có ngay một món ăn ngon cho gia đình cùng thưởng thức.
Với tiết trời se lạnh thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo, vị chua nhẹ của cà chua,
vị ngọt từ thịt hòa với nấm mèo, cà rốt giòn sựt sẽ góp phần làm cho bữa ăn thêm ngon miệng
Mời xem thêm video món ăn nhiều người yêu thích
Cám ơn vì đã xem!
Similar topics
» Cách làm món mực nhồi thịt chiên vàng đầy hấp dẫn
» Thịt bò xào dứa chua ngọt đưa cơm
» Cách làm món thịt heo chiên nước mắm
» Cách làm món thịt ếch xào măng thơm cay hấp dẫn bữa cơm gia đình
» Cách làm thịt bò xào rau muống ngon và đơn giản
» Thịt bò xào dứa chua ngọt đưa cơm
» Cách làm món thịt heo chiên nước mắm
» Cách làm món thịt ếch xào măng thơm cay hấp dẫn bữa cơm gia đình
» Cách làm thịt bò xào rau muống ngon và đơn giản
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|