Kỹ năng hay cho người việt
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Thịt heo quay giòn bằng lò nướng

Go down

Thịt heo quay giòn bằng lò nướng Empty Thịt heo quay giòn bằng lò nướng

Bài gửi by Admin Fri Nov 18, 2016 9:40 am

Mùa nào cũng chén được món thịt heo quay giòn bì này, mùa đông thì đánh chén cơm nóng với dưa chua ăn kèm,
mùa hè thì đánh chén với bún và rau sống, nói chung mùa nào cũng mum được.
Lại giòn giòn, lạ miệng.
Miếng thịt không bị khô mà có nạc lẫn mỡ, ăn thật ngon.

Thật là thích khi cuối tuần làm những món ăn ngon cho gia đình,
còn gì hạnh phúc hơn nếu sau này thêm một đàn con nữa nhỉ,
lúc đó má mẹ sẽ teo mất, vì mấy bố con tranh nhau thơm mà

1. Nguyên liệu
- 600g thịt ba chỉ
- Muối, đường, mì chính
- Tiêu, bột ngũ vị hương
- Dấm (độ chua 5%) / chanh

Thịt heo quay giòn bằng lò nướng CxgwR67VQAAbJzf

2. Cách làm
+ Chuẩn bị
Thịt ba chỉ mua về, rửa sạch, dùng giấy ăn thấm cho khô nước trên thịt rồi khía thành từng lớp khoảng 1 – 1,5cm.
Làm thế này để thịt ngấm gia vị khi ướp, và khi thịt chín thì cũng dễ “băm chặt” hơn.

+ Ướp thịt
- Hỗn hợp1: ½ tsp muối + ½ tsp đường + 1/3 tsp mì chính + 1tsp bột ngũ vị hương + ½ tsp tiêu
- Hỗn hợp 2: 1tsp muối + 1tsp dấm / chanh

Đảo đều từng loại hỗn hợp lên để chuẩn bị ướp.
Khi ướp nhớ ướp phần thịt nạc trước, đeo bao tay, quết hỗn hợp 1 vào xung quanh các mặt thịt, cả phần vừa khía nữa. Sau đó lật phần bì lên, dùng giấy ăn lau khô, sau đó lấy thìa nhỏ múc hỗn hợp 2: muối dấm/ chanh chà đều lên mặt bì.

Xong lấy giấy bạc hoặc giấy bóng kính, loại bọc thực phẩm bọc đĩa thịt lại cất trong tủ lạnh ngăn mát ít nhất là 3 tiếng, nếu để qua đêm thì càng tốt. Mình có thể sáng ướp tối nướng hoặc tối ướp bữa trưa hôm sau nướng đều được.

+ Nướng thịt
- Lấy thịt từ trong tủ lạnh ra, để ở nhiệt độ phòng 1 tiếng rồi mới đem ra nướng.
- Làm nóng lò ở 200 độ C, chế độ lửa trên, trong 10 phút, sau đó cho thịt lên khay nướng, đặt vào rãnh giữa lò (dùng loại thanh nướng chứ không phải khay nướng, để mỡ còn chảy xuống), đặt phần thịt nạc hướng lên trên phía thanh lửa.
Chú ý: Dùng một khay khác, có đặt lớp giấy bạc ở trên, để mỡ chảy xuống lớp giấy bạc, lúc sau dọn lò sẽ nhanh và dễ dàng hơn.
- Sau 20 phút thì mở lò ra để để lật mặt bì lên trên, trước đó nên cho miếng thịt ra và lau mỡ trên lớp bì, làm thế bì sẽ nổ nhiều hơn và tất nhiên là giòn hơn. (thực ra mình bỏ qua công đoạn này mà bì vẫn giòn rụm.
- Nướng tiếp 20 – 25 phút nữa là bì nổ khá nhiều rồi, kiểm tra không lại cháy xém phần bì nổ, thịt cũng chín thêm. (tùy theo lượng thịt nhiều hay ít mà tăng hoặc giảm thời gian nướng)
- Có thể cho thêm khoai lang, khoai tây vào khay nướng cùng, lúc chín thịt thì có cả khoai nướng chín nữa.
- Sau khi thịt chín, tổng thời gian khoảng 40 – 45 phút, thì bỏ thịt ra khỏi lò, đặt thịt lên đĩa cho nguội bớt, lật mặt bì lên trên phía trên để mỡ khỏi chảy vào bì, sẽ giòn hơn, để khoảng 5 – 10 phút là bắt đầu chặt thịt được rồi.

+ “Băm chăt” thịt quay.
Nhớ chuẩn bị dao sắc để chặt thịt, nhìn miếng thịt sẽ ngon hơn.
Khi chặt thịt thì khía theo chiều miếng thịt đã khía từ trước rồi chặt mạnh tay xuống.
Sau đó thì đặt từng phần thịt lên thớt, chặt dứt khoát thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bày ra đĩa chuẩn bị ăn thôi

3. Thưởng thức
Thịt quay có bì giòn giòn rụm, lại ngọt thịt, đậm đà gia vị và mùi thơm quyến rũ đặc trưng của ngũ vị hương.
Phần bì thì giòn, phần thịt thì không bị khô, thật là ngon hết biết.
Ăn kèm với rau sống và bún, làm bát nước chấm để chấm thịt và chan bún nữa là có một bữa ăn thật ngon rồi.
Làm thêm ít rau sống và cà chua nữa:
Thịt quay giòn có thể ăn cùng cơm trắng và có đĩa dưa chua ăn kèm cho đỡ ngấy.
Đảm bảo món này sẽ đưa cơm lắm.
Trông miếng thịt hấp dẫn thế này thì ai mà cầm nổi nước miếng


4. Lưu ý
- Thịt phải được lau khô phần bì trước khi ướp dấm và muối.
- Sau khi nướng thịt thì nhớ lấy ra khỏi lò, để nguội bớt rồi chặt luôn.
- Tránh tắt lò rồi để đó, lúc ăn mới đem ra chặt, thì thịt sẽ không được giòn bì nữa.
- Phần ướp bì, nếu không có dấm hoặc chanh thì có thể dùng baking soda và muối xoa đều lên mặt bì,
nhưng nhớ là cho ít baking soda thôi, kẻo bì sẽ bị đắng khi ăn

Mời xem thêm video món ăn nhiều người yêu thích




Cám ơn vì đã xem!

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 35
Join date : 12/11/2016

https://loisong116.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết