Bí quyết làm sườn non rim xóc tỏi nồng ấm trong ngày lạnh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bí quyết làm sườn non rim xóc tỏi nồng ấm trong ngày lạnh
Món thịt heo rất dễ làm lại chế biến được nhiều món ăn khác nhau sẽ giúp bữa cơm
gia đình bạn thêm phong phú với cách nấu các món ăn ngon trong đó có
món sươn non rim xóc tỏi.
Nguyên liệu:
- 500g sườn non
- Cà chua, hoặc dưa leo ăn kèm
- Tỏi khô băm nhỏ
- Muối, nước mắm, đường, xì dầu, ớt bột
Cách làm:
- Sườn non rửa sạch rồi chặt thành khúc vừa ăn
- Luộc sườn trong nước sôi khoảng 30 phút với lửa nhỏ
- Tỏi khô băm nhỏ cho ra bát để riêng.
- Sườn mềm vớt ra đĩa, giữ lại nước luộc sườn, tiếp tục cho sườn vào chảo rán sơ qua.
-Cho sườn đã luộc rán sơ đến khi sườn vàng đều hai mặt, thêm vào ớt bột,
hai thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ muối, hai thìa canh đường, một thìa nhỏ xì dầu
và một ít nước luộc sườn, đun đến khi hỗn hợp nước sốt dẻo, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Tiếp tục cho tỏi khô vào, đảo nhẹ nhay đến khi tỏi bám đều quanh miếng sườn, đun khoảng 3 phút.
- Sau đó tắt bếp, múc sườn ra đĩa dùng kèm với cơm và dưa leo, hoặc cà chua ăn kèm.
Từng miếng sườn non thấm gia vị, phần sụn giòn, được bao bởi bên ngoài một lớp tỏi thơm,
dùng làm món mặn ăn với cơm khi thời tiết vào mùa thu thật đậm đà và ngon cơm.
Vậy là bạn đã thành công với cách nấu các món ăn ngon từ thịt heo
gia đình bạn thêm phong phú với cách nấu các món ăn ngon trong đó có
món sươn non rim xóc tỏi.
Nguyên liệu:
- 500g sườn non
- Cà chua, hoặc dưa leo ăn kèm
- Tỏi khô băm nhỏ
- Muối, nước mắm, đường, xì dầu, ớt bột
Cách làm:
- Sườn non rửa sạch rồi chặt thành khúc vừa ăn
- Luộc sườn trong nước sôi khoảng 30 phút với lửa nhỏ
- Tỏi khô băm nhỏ cho ra bát để riêng.
- Sườn mềm vớt ra đĩa, giữ lại nước luộc sườn, tiếp tục cho sườn vào chảo rán sơ qua.
-Cho sườn đã luộc rán sơ đến khi sườn vàng đều hai mặt, thêm vào ớt bột,
hai thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ muối, hai thìa canh đường, một thìa nhỏ xì dầu
và một ít nước luộc sườn, đun đến khi hỗn hợp nước sốt dẻo, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Tiếp tục cho tỏi khô vào, đảo nhẹ nhay đến khi tỏi bám đều quanh miếng sườn, đun khoảng 3 phút.
- Sau đó tắt bếp, múc sườn ra đĩa dùng kèm với cơm và dưa leo, hoặc cà chua ăn kèm.
Từng miếng sườn non thấm gia vị, phần sụn giòn, được bao bởi bên ngoài một lớp tỏi thơm,
dùng làm món mặn ăn với cơm khi thời tiết vào mùa thu thật đậm đà và ngon cơm.
Vậy là bạn đã thành công với cách nấu các món ăn ngon từ thịt heo
Similar topics
» Canh chua cá ba sa hấp dẫn ngày nắng
» Sườn non kho củ sen đậm đà ngon cơm
» Củ sen hầm sườn non ngon cơm
» Sườn heo chiên xào ớt chuông
» Bí quyết nấu món thịt gà xào cay đậm đà hương vị
» Sườn non kho củ sen đậm đà ngon cơm
» Củ sen hầm sườn non ngon cơm
» Sườn heo chiên xào ớt chuông
» Bí quyết nấu món thịt gà xào cay đậm đà hương vị
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|