Cách làm món thịt ếch xào măng thơm cay hấp dẫn bữa cơm gia đình

Go down

Cách làm món thịt ếch xào măng thơm cay hấp dẫn bữa cơm gia đình

Bài gửi by Admin on Fri Nov 18, 2016 2:34 pm

Món thịt ếch xào măng chua cay hấp dẫn cánh mày râu.
Các bà nội trợ có thể thêm món ngon này vào thực đơn bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu
- 700 gr thịt ếch đã làm sạch
- 200 gr măng củ
- Bột nghệ hoặc nghệ tươi
- Tỏi Hành lá Ớt tươi Ngò gai
- Gia vị đầy đủ: Mắm, muối, mì chính, dầu ăn…



Các bước thực hiện

Bước 1 Ếch khi đã làm sạch rồi thì tách da ếch, thịt ếch để riêng.
Sau đó dùng dao chặt thịt ếch và da ếch thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2 Măng rửa sạch, thái thành miếng con chì.
Tỏi, ớt tươi bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá, ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3 Ướp thịt ếch:
Lấy phần thịt ếch ướp với bột nghệ (nếu dùng nghệ tươi thì cần giã nghệ ra
lọc lấy nước cốt nghệ cho vào tô thịt ếch đảo đều + tỏi băm nhỏ + một chút muối
khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 4 Cho măng vào luộc sôi qua. Sau đó vớt măng ra để rổ thưa cho ráo nước.
(Bước này nhằm lọc bỏ chất đắng, chua của măng).

Bước 5 Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả thịt ếch vào chiên chín giòn, vàng đều
hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.
Đối với phần da ếch các bạn cho vào kẹp nướng qua trên lửa cho da ếch thơm và săn lại.

Bước 6 Dùng chảo chiên ếch thêm một chút dầu ăn nữa vào rồi cho tỏi vào phi vàng,
thơm thì đổ măng vào đảo chung.
Nêm gia vị cho vừa miệng ăn và xào đều tay cho đến khi măng chín là được.

Bước 7 Sau đó bạn cho thịt ếch đã chiên giòn, da ếch đã nướng săn vào xào chung
cùng với măng + một chút ớt rồi xào cho ngấm gia vị.
Nêm lại lần cuối gia vị.
Bước 8 Cuối cùng khi măng và ếch đã chín thì bạn cho hành lá,
ngò gai vào đảo đều rồi tắt bếp.

Mời xem thêm video món ăn nhiều người yêu thích




Cám ơn vì đã xem!

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 35
Join date : 12/11/2016

Xem lý lịch thành viên http://loisong116.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết