Cách làm món thịt heo chiên nước mắm

Go down

Cách làm món thịt heo chiên nước mắm

Bài gửi by Admin on Fri Nov 18, 2016 2:10 pm

Biến tấu một chút bạn sẽ có món thịt heo chiên cực kì thú vị.

Nguyên liệu:
+ 300g thịt cổ heo hay thịt vai
+ 4 tép tỏi băm
+ 2 trái ớt băm
+ 1 trái ớt sừng băm
+ 2 nhánh hành lá thái nhỏ
+ 1 quả trứng gà
+ 2 củ hành tím băm
+ 2 muỗng canh nước mắm
+ 1 chén bột chiên giòn hay bột mì
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 1 muỗng cà phê tiêu
+ 1 muỗng canh đường



Cách làm:

Bước 1:
Thịt heo rửa sạch, thái miếng theo chiều dài, bề ngang vừa phải, đừng quá to.
Ướp thịt với trứng gà, muối, tiêu, đợi 20 phút cho thịt thấm.

Bước 2:
Lấy thịt lăn qua bột chiên giòn, nhớ bóp chặt để bột dính vào thịt bạn nhé.
Tiếp tục như thế đến khi hết phần thịt còn lại.

Bước 3:
Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng già cho từng miếng thịt vào chiên vàng với lửa vừa.
Thịt chín gắp ta dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4:
Bắc một cái chảo khác lên bếp, rót 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành, tỏi, ớt
vào phi thơm rồi cho nước mắm và đường vào đảo đều.

Bước 5:
Cho thịt đã chiên cùng hành lá vào chảo, xóc cho các gia vị bám đều vào thịt, tắt bếp.

Với cách làm đơn giản như trên, bạn lại có thêm một món ngon bổ sung vào
danh sách thực đơn hàng ngày của gia đình mình rồi đấy.

Mời xem thêm video món ăn nhiều người yêu thích




Cám ơn vì đã xem!

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 35
Join date : 12/11/2016

Xem lý lịch thành viên http://loisong116.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết