Canh măng chua nấu cá rô phi tuyệt ngon

Go down

Canh măng chua nấu cá rô phi tuyệt ngon

Bài gửi by Admin on Tue Nov 15, 2016 2:11 pm

Thưởng thức món canh măng nấu cá rô phi có vị chua ngon vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 con cá rô phi làm sạch cắt khúc (hoặc đầu, đuôi cá trắm, cá chép tùy ý)
- 1 đĩa măng chua
- 2 quả cà chua
- 1 ít hành lá thái khúc
- 1 thìa cafe ớt bột
- 1 thìa tỏi băm
- 1 thìa cafe bột me
- Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, bột nêm
- Nước dùng hoặc nước sôi



PHẦN 2 : CÁCH LÀM CANH MĂNG CHUA NẤU CÁ

Bước 1: Măng tước thành sợi rồi rửa sạch, cà chua thái múi cau.
Cá rô phi rửa sạch, thấm khô nước rồi sát 1 ít muối lên cá cho thấm
và khi chiên sẽ không bị nát nhé.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1-2 thìa dầu đun nóng dầu mới
cho cá vào chiên sơ cho vàng 2 mặt thì vớt ra đĩa.

Bước 3: Vẫn cái chảo ấy cho tỏi vào phi thơm sau đó cho cà chua vào xào
cho mềm mới cho măng chua vào, xào sơ qua rồi nêm gia vị cùng bột me.

Bước 4: Cho tất cả cá chiên sơ qua vào rồi thêm nước dùng hoặc nước sôi và đun sôi vài phút.
Nêm lại gia vị cho vừa ăn sao cho canh có độ chua như ý là được.

Rắc hành lá thái khúc vào, thêm chút tiêu rồi múc canh cá rô phi
nấu măng chua ra bát thưởng thức ngay khi canh còn nóng.

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách nấu canh măng chua cá rô phi

Mời xem tiếp video món ăn nhiều người yêu thích



Cám ơn vì đã xem !

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 35
Join date : 12/11/2016

Xem lý lịch thành viên http://loisong116.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết