Cách làm món mực nhồi thịt chiên vàng đầy hấp dẫn

Go down

Cách làm món mực nhồi thịt chiên vàng đầy hấp dẫn

Bài gửi by Admin on Mon Nov 14, 2016 2:06 pm


Mực nhồi thịt rán vừa đẹp mắt lại ngon miệng, các bạn hãy thử nhé!

Nguyên liệu:
- Mực tươi: 500 g; thịt băm nhỏ: 200 g
- Mộc nhĩ: 4 tai; nấm hương: 6 cái;
hành hoa: 2 nhánh; tỏi: ½ củ;
hành khô: 1 củ; hạt tiêu: 1 ít
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính



Cách làm:
Bước 1: Mực tươi làm sạch, rửa với dấm hoặc rượu trắng để khử bớt mùi tanh.
Cho vào rổ để ráo.
Phần râu mực cắt nhỏ để trộn với hỗn hợp thịt băm nhỏ.

Bước 2: Trộn thịt băm nhỏ với mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa thái nhỏ,
hành tỏi băm nhỏ cùng 1 ít hạt tiêu, ½ thìa bột nêm, ½ thìa bột canh.
Ướp hỗn hợp trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Dùng thìa nhỏ xúc nhân mực vào bên trong thân mực rồi dùng tay nén nhân xuống cho đầy bên trong là được.
Khi nhồi nhân không nên nhồi lỏng quá hay chặt quá vì nếu bạn nhồi chặt khi chiên nguyên liệu nở ra làm mực sẽ bị rách,
còn nếu nhồi lỏng quá các nguyên liệu khi chiên sẽ không kết dính với nhau thành một khối.

Bước 4: Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút.

Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả mực nhồi thịt đã hấp vào chiên.
Vì mực đã gần chín lên khi chiên nên để lửa to cho chín vàng đều các mặt  là được.

Bước 6: Xếp mực chiên lên đĩa, dùng dao sắc cắt miếng vừa ăn, chấm kèm với tương ớt.

Chúc bạn thành công với cách làm mực nhồi thịt chiên

Mời xem tiếp video món ăn được yêu thích




Cám ơn vì đã xem

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 35
Join date : 12/11/2016

Xem lý lịch thành viên http://loisong116.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết