Hướng dẫn làm món thịt gà xào măng ngon cơm cuối tuần

Go down

Hướng dẫn làm món thịt gà xào măng ngon cơm cuối tuần

Bài gửi by Admin on Mon Nov 14, 2016 1:40 pm



Thịt gà mềm thơm cùng măng tươi giòn giòn, ngon ngọt càng ăn càng thích.

Nguyên liệu:

- Thịt gà: 500 g
- Măng tươi: 150 g; mộc nhĩ: 3-4 tai;
sả: 3 củ; ớt chuông: 1 quả;
hành hoa: 2 nhánh; tỏi: 1 củ; hành khô: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, bột canh, bột nêm, mì chính






Cách làm:
Bước 1: Măng tươi bóc vỏ lớp ngoài, rửa sạch, thái chỉ. Sả bóc vỏ rửa sạch thái mỏng.
Ớt chuông bổ đôi, bỏ phần hạt bên trong rồi thái chỉ. Hành hoa rửa sạch, cắt khúc.
Phần măng tươi nên luộc trước và thêm 1 chút xíu muối để măng được giòn ngon.

Bước 2: Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch thái chỉ.
Hành, tỏi khô bóc vỏ đập dập, băm nhỏ.

Bước 3: Thịt gà rửa sạch bằng nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn
Ướp thịt gà với 1 thìa nước mắm ngon, ½ thìa bột nêm,  
½ thìa hành, tỏi băm nhỏ và 1 thìa dầu hào.

Bước 4: Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn, cho gà vào xào với lửa to,
đợi đến khi thịt gà săn lại cho thịt gà ra đĩa.

Bước 5: Vẫn chảo đó, cho lần lượt măng tươi, sả, mộc nhĩ và ớt chuông vào xào.
Nêm chút bột nêm, bột canh.

Bước 6: Tiếp đến cho thịt gà vào xào đều với lửa to.
Nêm lại cho vừa miệng.

Bước 7: Cuối cùng cho hành hoa và ít mì chính vào.
Tắt bếp cho thịt gà xào măng ra đĩa dùng với cơm trắng

Gà xào măng tươi sẽ vô cùng hấp dẫn và
chiều lòng các thành viên gia đình bạn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng

Mời xem tiếp video món ăn được yêu thích



Cám ơn vì đã xem


Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 35
Join date : 12/11/2016

Xem lý lịch thành viên http://loisong116.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết